Xin visa thăm thân Đài Loan có khó không?

Hỏi: Chào Admin tôi là Tô Hữu Học năm nay tôi 45 tuổi đã lập gia đình và có hai con hiện tôi có người em đang định cư ở Đài Loan tôi muốn sang thăm gia đình của em tôi. Vậy cho tôi hỏi xin visa thăm thân Đài Loan có khó không và cần những thủ tục giấy tờ gì để làm visa?

Trả lời: Về diện visa thăm thân Đài Loan việc xin visa không khó nhưng anh cần phải hoàn tất được tất cả giấy tờ nhằm chứng minh mục đích chuyến đi của mình và phải chứng minh được năng lực tài chính cho chuyến đi thì việc xin visa đi thăm thân của anh sẽ nhanh chóng và dễ dàng. Sau đây là các giấy tờ anh cần để chuẩn bị và xin visa đi thăm thân:

  1. Hồ sơ người xin thị thực (VISA) phải thực hiện

  • Hộ khẩu bản chính và bản photo
  • Hộ chiếu còn hạn trên 6 tháng
  • 02 tấm hình 4×6 nền trắng chụp mới nhất
  • Chứng minh nhân dân bản chính và photo
  • Sổ bảo hiểm xã hội và bảo hiểm ý tế bản chính
  • Sổ tiết kiệm, tài khoản ngân hàng tối thiểu 5.000USD
  • Giấy chứng nhận nhà cửa, đất đai, xe cộ,..
  • Giấy xác nhận công việc:
    + Anh là nhân viên: hợp đồng lao động, bảng lương, giấy xin nghỉ phép (có chứng thực công ty)
    + Anh là chủ doanh nghiệp: Giấy phép kinh doanh, Báo cáo thuế 03 tháng gần nhất
  • Giấy chứng nhận kết hôn hoặc độc thân
  1. Hồ sơ bên phía Đài Loan

  • Thư mời: Người thân của anh ở Đài Loan viết phải ghi rõ địa chỉ , số điện thoại và mục đích mời anh sang Đài loan.
  • Giấy tờ chứng minh mối quan hệ ruột thịt: Giấy khai sinh,, hình ảnh chụp chung càng tốt
  • Bản trích lục hộ tịch của người con rể ở Đài Loan ( có giá trị hiệu lực trong thời hạn 3 tháng )
  • Bản sao giấy chứng nhận kết hôn
  • Giấy xác nhận lưu trú bên Đài Loan
  • Giấy tờ chứng nhận người con đang sống bên Đài Loan ( như Visa , thẻ cư trú , mặt hộ chiếu )
  • Giấy xin nhập cảnh Đài Loan: Ghi rõ mục đích
  • Tường trình của con rể ( không theo mẫu nhất định nhưng phải ghi rõ lý do và địa chỉ liên lạc , gửi kèm chứng minh hoặc hộ chiếu bản photo và người tường trình phải ký tên )

Chỉ cần hoàn thành những giấy tờ trên là anh đã nắm chắc 90% cơ hội xin visa thăm thân Đài Loan dễ dàng rồi. Để thuận tiện hơn anh nên chuẩn bị thêm các giấy tờ sau để chứng minh với người xét duyệt hồ sơ rằng bạn đã chuẩn bị kĩ cho chuyến đi, và chắc chắn sẽ quay về Việt nam trong thời gian cho phép của Visa.

Giấy xác nhận book vé máy bay: Cái này chỉ là xác nhận đặt thôi chứ chưa có phải trả tiền

Lịch trình chi tiết: Mặc dù là thăm người thân nhưng anh cũng nên lên một lịch trình chi tiết ở đâu? đi đâu vào thời gian nào. Hồ sơ của anh sẽ hoàn hảo hơn rất nhiều.

shifen__taiwan-1

Visa thăm thân Đài Loan

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ giấy tờ để chứng minh chuyến đi của mình anh đã có thể xin visa thăm thân Đài Loan. Nếu có thắc mắc anh có thể liên hệ theo số hotline: 08.22.600.007 hoặc 0987.22.77.44 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh và chính xác nhất.

Có Thể Bạn Quan Tâm

Du lịch Đài Loan – Đỉnh cao nghệ thuật Dimsum Nhắc đến du lịch Đài Loan thì không thể không nhắc đến các món Dimsum vô cùng nổi tiếng ở đây. Dimsum phát âm Hán là Điể...
Các món Dimsum nên thử khi đi du lịch Đài Loan Chắc hẵn các bạn rất phân vân vì không biết nên thử các loại Dimsum nào trong vô vàn những món Dimsum tràn ngập màu sắc ...
Du lịch Đài Bắc nên mua sắm ở đâu vừa túi tiền và hợp lý? Với văn hóa đậm chất phương Đông, thì Đài Bắc không thể thiếu những ngôi chợ. Nếu như đã đi du lịch Đài Bắc, bạn không t...
Kinh nghiệm du lịch nước ngoài cho người không biết ngoại ngữ Hiện nay việc đi du lịch nước ngoài đã dần trở nên phổ biến và dễ dàng hơn đối với những du khách Việt Nam. Tuy nhiên tr...
Đi du lịch Đài Loan có khó không? Cần những giấy tờ và thủ tục gì?... Hỏi: Tôi năm nay đã 30 tuổi và đã lập gia đình đang muốn đi du lịch Đài Loan , vậy cho tôi hỏi đi du lịch Đài Loan có kh...

Leave a Reply

Dấu * là bắt buộc.