Nhà Trắng – Hoa Kỳ được bảo vệ như thế nào?

Nhà Trắng – Hoa Kỳ được bảo vệ như thế nào? luôn là điều khiến ai cũng thắc mắc về nơi tráng lệ như thế này. Hãy cùng Á Châu tìm ngay lời đáp cho chủ đề này.

nhatrang

Nhà Trắng – Hoa Kỳ được bảo vệ như thế nào? Nơi này được bảo vệ rất nghiêm ngặt, các tay súng bắn tỉa canh gác suốt ngày đêm trên nóc Nhà Trắng. Họ là những tay súng tốt nhất trên thế giới và có khả năng bắn trúng mục tiêu ở khoảng cách tới 1.000 m.

nhatrang zing__an_ninh_nha_trang_1

Hàng rào sắt bao quanh tòa nhà là biện pháp an ninh đầu tiên nhằm ngăn kẻ lạ đột nhập. Chúng được làm bằng sắt gia cố chắc chắn. Các lối vào đều có những trạm kiểm soát an ninh. Năm 1990, Mỹ cho mở rộng chu vi hàng rào, đồng thời xây dựng tường bê tông kiên cố xung quanh nhằm bảo vệ tòa nhà khỏi những vụ đánh bom bằng xe hơi.

nhatrang zing__an_ninh_nha_trang_1 zing__an_ninh_nha_trang_8_1

Tuy nhiên, nhiều trường hợp vẫn có thể xâm nhập qua hàng rào. Hệ thống cảm biến hồng ngoại bên trên và thiết bị báo động đặt dưới mặt đất giúp phát hiện những đối tượng lạ muốn xâm nhập lãnh địa Nhà Trắng.

nhatrang zing__an_ninh_nha_trang_1 zing__an_ninh_nha_trang_8_1 zing__an_ninh_nha_trang_6_1

Những mật vụ bảo vệ tòa nhà được huấn luyện đặc biệt nhằm bảo vệ tổng thống và gia đình khi họ sống trong Nhà Trắng. Các mật vụ thường đeo kính đen, mang theo súng ngắn bán tự động, súng máy và đặt tên theo mã bí mật. Họ thường đi lại hoặc ẩn nấp ở khu vực bãi cỏ quanh vườn và không ai biết rõ số lượng mật vụ làm việc xung quanh tòa nhà. Họ là một bộ phận của Bộ An ninh Nội địa Mỹ.

nhatrang zing__an_ninh_nha_trang_1 zing__an_ninh_nha_trang_8_1 zing__an_ninh_nha_trang_6_1 zing__an_ninh_nha_trang_3

Bất kỳ loại thực phẩm nào mang vào Nhà Trắng đều phải trải qua một quy trình kiểm tra nghiêm ngặt với các thiết bị hiện đại. Mọi công tác kiểm tra đều diễn ra ở bên ngoài khuôn viên tòa nhà.

nhatrang zing__an_ninh_nha_trang_1 zing__an_ninh_nha_trang_8_1 zing__an_ninh_nha_trang_6_1 zing__an_ninh_nha_trang_3 zing__an_ninh_nha_trang_2_1

Không gian bên trên và xung quanh tòa nhà là khu vực hạn chế bay. Trên nóc tư dinh của tổng thống, các tay súng bắn tỉa canh gác suốt ngày đêm. Họ là những tay súng tốt nhất trên thế giới và có khả năng bắn trúng chính xác mục tiêu ở khoảng cách 1.000 m. Sau vụ khủng bố kinh hoàng 11/9/2001, Mỹ tăng cường đặc biệt và thực hiện nghiêm ngặt biện pháp an ninh này.

nhatrang zing__an_ninh_nha_trang_1 zing__an_ninh_nha_trang_8_1 zing__an_ninh_nha_trang_6_1 zing__an_ninh_nha_trang_3 zing__an_ninh_nha_trang_2_1 zing__an_ninh_nha_trang_4

Các cửa sổ của Nhà Trắng đều lắp kính chống đạn mạnh nhất. Bức ảnh chụp viên đạn để lại vết trên kính sau khi bắn ở khoảng cách 640 m.

nhatrang zing__an_ninh_nha_trang_1 zing__an_ninh_nha_trang_8_1 zing__an_ninh_nha_trang_6_1 zing__an_ninh_nha_trang_3 zing__an_ninh_nha_trang_2_1 zing__an_ninh_nha_trang_4 zing__an_ninh_nha_trang_5

Hệ thống radar trên mái nhà giám sát vùng không gian xung quanh 24/7. Các máy laser giữ nhiệm vụ nhận diện khi phát hiện những vật thể lạ trong vùng hạn chế bay.

nhatrang zing__an_ninh_nha_trang_1 zing__an_ninh_nha_trang_8_1 zing__an_ninh_nha_trang_6_1 zing__an_ninh_nha_trang_3 zing__an_ninh_nha_trang_2_1 zing__an_ninh_nha_trang_4 zing__an_ninh_nha_trang_5 zing_nhatrang

Sau vụ 11/9, bất cứ ai muốn vào Nhà Trắng đều phải trải qua những biện pháp kiểm tra an ninh. Ngoài ra, tất cả các vị khách đều phải đi qua một thiết bị đo từ để đảm bảo an toàn.

nhatrang zing__an_ninh_nha_trang_1 zing__an_ninh_nha_trang_8_1 zing__an_ninh_nha_trang_6_1 zing__an_ninh_nha_trang_3 zing__an_ninh_nha_trang_2_1 zing__an_ninh_nha_trang_4 zing__an_ninh_nha_trang_5 zing_nhatrang Nha20Trang202

Tòa nhà có lắp đặt một hệ thống lọc không khí nhằm đảm bảo nguồn khí trong ngôi nhà của tổng thống sạch và an toàn.

Nhà Trắng – Hoa Kỳ được bảo vệ như thế nào? Bạn đã biết chưa, nếu chưa hãy tham khảo ngay câu trả lời ở trên và đặt tour du lich my để tìm hiểu rõ hơn về nơi này.

* Tìm hiểu thêm về Bên trong Nhà Trắng – Hoa Kỳ có những gì?

Theo News.zing.vn

Leave a Reply

Dấu * là bắt buộc.