Quần đảo cây cọ Palm – kiến trúc độc đáo ở Dubai

Quần đảo cây cọ Palm – kiến trúc độc đáo ở Dubai là ba hòn đảo nhân tạo được xây bởi Nakheel Properties, một nhà phát triển tài sản ở Các Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất. Ba hòn đảo đó là Palm Jumeirah, Palm Jebel Ali và Palm Deira.

Quần đảo Cây Cọ The Palm là sự tập hợp của ba hòn đảo nhân tạo Palm Jumeirah, Palm Jebel Ali và Palm Deira.

77_big

Các đảo được đặt xây bởi Sheikh Mohammed bin Rashid Al Maktoum để tăng cường phát triển du lịch cho Dubai. Mỗi khu định cư sẽ có hình dạng một cây cọ được bao bọc bên ngoài bởi vành cung hình trăng lưỡi liềm và sẽ có nhiều trung tâm giải trí, dân cư trên đó. Các hòn đảo này nằm ở ngoài bờ biển của Các tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất trong vịnh Ba Tư và sẽ cộng thêm 520 km bãi biển cho Dubai.

77_big  9-c0b4d

Hai đảo đầu tiên sẽ bao gồm khoảng 100 triệu m³ đá và cát được đắp nên. Palm Deira sẽ bao gồm 1 triệu m³ đá và cát. Tất cả vật liệu được khai thác trong nước. Giữa 3 hòn đảo là hơn 100 khách sạn sang trọng, khu biệt thự và căn hộ dân cư bên bãi biển độc quyền, bến tàu, công viên giải trí, nhà hàng, khu mua sắm, khu thể thao và thể dục sức khỏe.

77_big  9-c0b4d  dubai

Việc xây dựng Palm Jumeirah bắt đầu từ tháng 6 năm 2001. Ngay sau đó, người ta thông báo xây dựng Palm Jebel Ali và bắt đầu lấp biển. Năm 2004, đến lượt kế hoạch xây dựng Palm Deira được công bố. Việc xây dựng sẽ hoàn thành trong 10 đến 15 năm.

77_big  9-c0b4d  dubai  8_93357

Du lịch Dubai – “xứ sở của những kỳ lục Guinness”, một trong những quốc gia trẻ nhưng có tốc độ phát triển nhanh nhất thế giới với những công trình kiến trúc mà có lẽ trong “thế giới thần tiên” hay “truyện cổ tích” cũng không có vì sức sáng tạo ghê gớm của con người.
Hãy cùng Á Châu đi du lịch Dubai và khám phá Quần đảo cây cọ Palm – kiến trúc độc đáo ở Dubai – nơi được mệnh danh là “Kỳ quan  thứ 8 của thế giới” tại đất nước xinh đẹp này.

Có Thể Bạn Quan Tâm

Trái Date – đặc sản không thể bỏ qua khi đi du lịch Dubai Dubai không chỉ thu hút khách du lịch bởi những tòa nhà lớn đồ sộ, trung tâm thương mại sầm uất nhất thế giới mà còn có ...
Những món ăn độc đáo, hấp dẫn tại Dubai Khi du lịch đến Dubai, bạn không chỉ được tham quan những công trình kiến trúc đặc sắc mà còn được thưởng thức những món...

Leave a Reply

Dấu * là bắt buộc.