Khám phá “Tòa nhà Khiêu vũ” – Tancici Dum ở Praha

Khám phá “Tòa nhà Khiêu vũ” – Tancici Dum ở Praha là 1 điều vô cùng thú vị khi đi du lịch đến đây. Tòa nhà còn được gọi với cái tên là Tòa nhà Khiêu vũ, vì có hình dạng giống như một cặp đôi đang khiêu vũ. Tòa nhà này được đưa vào sử dụng từ năm 1996.

f2fil8h

Khi được xây dựng, thiết kế đặc biệt của tòa nhà đã gây khá nhiều tranh cãi, bởi vào thời điểm đấy nó đi ngược với lối kiến trúc Baroque, Gothic đặc trưng của Praha.

f2fil8h  eGX6PuI

Khi ngắm nhìn tòa Nhà khiêu vũ từ xa, du khách sẽ càng thấy rõ hơn sự nổi bật của nó so với các tòa nhà khác ở New Town. Thiết kế của Nhà khiêu vũ là một hình mẫu tuyệt đẹp của chủ nghĩa giải tỏa kết cấu, một phong cách đặc trưng bởi những xáo trộn và biến dạng có kiểm soát. Sự tương phản giữa Nhà khiêu vũ thuộc chủ nghĩa giải tỏa kết cấu và các tòa nhà theo kiến trúc barôc và nghệ thuật mới xunh quanh đã tạo nên một bức ảnh kiến trúc vô cùng ấn tượng.

f2fil8h  eGX6PuI  Ku7vWfY

Kiến trúc sư Vlado Milunić người Croatia gốc Séc và Frank Gehry người Canada là hai nhân vật tạo nên công trình này. Hai người đã vấp phải sự phản đối kịch liệt khi thiết kế công trình này bởi sự khác biệt của nó. Bất chấp sự phản đối ban đầu đó, Tancici Dum, theo cách gọi của người Séc, đã trở thành một thắng cảnh được nhiều người yêu thích ở Prague. Tòa nhà này thậm chí còn được in trên đồng xu của Séc vào năm 2012.

f2fil8h  eGX6PuI  Ku7vWfY  SEvGBY2

Sau khi chiêm ngưỡng kiến trúc không thể đoán trước của “Tòa nhà Khiêu vũ” – Tancici Dum ở Praha từ bên ngoài, du khách hãy bước vào bên trong. Chọn một loại đồ uống tại Celeste Bar nằm ở tầng trệt, sau đó đi thang máy lên sân thượng để thưởng thức bữa ăn tại một trong những nhà hàng cao cấp của Prague, Nhà hàng Celeste. Phần còn lại của tòa nhà không mở cửa tiếp đón du khách.

f2fil8h  eGX6PuI  Ku7vWfY  SEvGBY2  dance-building

Du khách hãy thưởng thức bữa ăn kiểu Âu hiện đại trong khi ngắm nhìn mặt trời dần khuất sau thành phố, trải ánh hoàng hôn lên khắp Lâu đài Prague. Hoặc, đến thăm Nhà khiêu vũ để tham gia giờ nếm rượu vang tổ chức vào các buổi chiều Thứ Ba và Thứ Tư hàng tuần.
Khám phá “Tòa nhà Khiêu vũ” – Tancici Dum ở Praha, New Town và du khách mất khoảng 15 phút đi bộ từ Quảng trường Wenceslas để đến đây. Du khách cũng có thể đi metro hoặc xe điện từ các điểm du lịch trung tâm khác để đến thăm tòa nhà này. Nhà hàng Celeste mở cửa phục vụ bữa trưa và bữa tối nhưng đóng cửa vào Chủ Nhật.

Theo Tainangkientruc2013.vn

Leave a Reply

Dấu * là bắt buộc.