Salad trà – món ăn chay nổi tiếng của người Myanmar

Salad trà – món ăn chay nổi tiếng của người Myanmar, bạn không chỉ được ăn no căng bụng mà còn có những trải nghiệm ẩm thực thú vị trong đó phải kể đến món chay Salad Lá Trà. Văn hoá ẩm thực Myanmar đa dạng và phong phú.  Hãy tìm hiểu ngay sau đây.

salat3

Salad trà – món ăn chay nổi tiếng của người Myanmar là một món ăn chay nổi tiếng của người Myanmar. Đây là món ăn độc đáo được trộn từ nhiều nguyên liệu, gia vị khác nhau nhưng hương vị đặc trưng vẫn là vị lá trà xanh muối chua. Món ăn này chế biến khá đơn giản, bạn chỉ cần trộn lá trà xanh muối chua với đậu hà lan chiên, thêm một ít lá chè tươi nấu còn nguyên vị, một ít gừng muối, dầu ăn và hạt mè là hoàn thành.

salat3  NguyenBinhVTV-161611021650-Laphet

Để làm món Salad Lá Trà này, những lá trà chua, hơi đắng được trộn đều với bắp cải thái sợi, cà chua, đỗ, hạt dẻ và tỏi, ớt. Món ăn này được dùng trong nhiều hoàn cảnh: để ăn vặt, ăn khai vị hay ăn kèm với cơm. Tuy nhiên, người Myanmar khuyến cáo bạn rằng ăn quá nhiều salad lá trà sẽ gây mất ngủ, cũng giống như tác dụng của bất cứ loại trà tươi nào.

salat3  NguyenBinhVTV-161611021650-Laphet  Salat1

Salad trà – món ăn chay nổi tiếng của người Myanmar là một món ăn nhẹ hoặc dùng làm món khai vị. Thật hấp dẫn và vô cùng lạ mắt với

Theo Vietpowertravel.com.vn

Có Thể Bạn Quan Tâm

Khám phá Hồ Inle nổi bật tại Myanmar Hồ Inle là một điểm du lịch hấp dẫn mà mọi người thường rỉ tai nhau chưa đến đây coi như chưa đến Myanmar. Inle là một h...

Leave a Reply

Dấu * là bắt buộc.